Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH
         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
           KH: …/ KHTV                                          Di linh, ngày 19 tháng 09 năm 2018

Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Thực hiện công văn số 3636/BGDĐT-GDTX ngày 21 tháng 08 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018”.
Trường THPT Trường Chinh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động của tuần lễ, cụ thể như sau:
1.Mục đích yêu cầu
- Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
- Triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 tại trường THPT Trường Chinh.
2.Chủ đề và thời gian tổ chức
- Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”.
- Thời gian và hoạt động cụ thể: Khai mạc lúc 6h45’, ngày 01 tháng 10 năm 2018.
+ Các tập thể lớp mỗi lớp quyên góp sách về thư viện sau đó thư viện sẽ phân bổ về các lớp để bố trí vào trong tủ sách lớp mình ( lớp nào quyên góp nhiều sách sẽ được cộng vào điểm thi đua).
+ Củng cố lại tủ sách của lớp, lên danh mục các tên sách có trong tủ sách của lớp, có sổ theo dõi mượn trả tủ sách của lớp. Nhắc nhở các em trong ban cán sự lớp xuống thư viện mượn sách trưng bày vào tủ sách của lớp.
+ Giới thiệu sách mới của thư viện.
+ Trưng bày triễn lãm sách tại tủ sách trên tầng hai.
Trên đây là kế hoạch triển khai hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. Đề nghị GV- NV và học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện.

Người lập kế hoạch                                                                     HIỆU TRƯỞNG
                                                                                                      đã ký

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH
 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                                                               Di linh, ngày 19 tháng 09 năm 2018

THỂ LỆ CUỘC THI XẾP SÁCH
Chủ đề: “SÁCH VÀ ĐỜI SỐNG”

I. Thời gian, địa điểm, thành phần
1. Thời gian: lúc 6h45’, ngày 01 tháng 10 năm 2018
2. Địa điểm: Sân khấu trường THPT Trường Chinh
3. Thành phần: Mỗi lớp cử 2 HS tham gia thi sắp xếp sách; HS khối 11, 12 tham dự cổ vũ cuộc thi.
II. Nội Dung – Hình thức
- Xếp sách theo mô hình tượng trưng có ý nghĩa
- Thuyết minh cho chủ đề phần thi (Đánh máy hoặc viết tay sẵn trên một mặt giấy A4)
2. Hình thức
- Hình thức: thời gian thi 20 phút (thuyết minh kèm theo sản phẩm và phải có tên lớp trên sản phẩm của mình
- Đội thi thực hiện phần thi “xếp sách nghệ thuật”: xếp theo mô hình trường mình đang học tập, các kiến trúc nổi tiếng, lăng Bác, nhà giàn, ngọn hải đăng, hoa, bản đồ Việt Nam, tàu thuyền, các ngày lễ kỷ niệm lớn… Các lớp có thể sử dụng thêm các phụ liệu trang trí phù hợp với nội dung phần thi của lớp mình (hoa lá, tranh ảnh…)
III. Tiêu chí chấm điểm: 50 ĐIỂM
Ban giám khảo chấm điểm căn cứ vào nội dung, hình thức, tính sáng tạo trong phần thi.
1. Phần nội dung
- Giới thiệu tiêu đề dự thi có ý nghĩa:                                     5 điểm
- Ý nghĩa với việc học tập:                                                     10 điểm
- Nội dung thuyết minh hay,trọng tâm, ngắn gọn, xúc tích: 10 điểm
2. Phần hình thức
- Đúng chủ đề:                                                                       10 điểm
- Mô hình đẹp, sáng tạo:                                                        10 điểm
- Hiệu quả của mô hình đối với công tác tuyên truyền về đọc sách: 5 điểm
IV.  Cơ cấu giải thưởng
- 1 giải nhất
- 1 giải nhì
- 2 giải ba
- 3 giải khuyến khích
- 1 giải like nhiều nhất (bấm vào hình để like) tính đến 17h chiều thứ 7 (6/10)
- 1 giải Chia sẻ nhiều nhất, tính đến 17h chiều thứ 7 (6/10)
V. Thành phần ban giám khảo
- Thầy Dương Văn Hòa  – Bí thư đoàn trường
- Cô Phan Thị Lệ Huyền – TT Tổ Ngữ văn
- Cô R’ Jô Thừm             – Thư viện
Trên đây là thể lệ cuộc thi xếp sách nghệ thuật nhân dịp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

BAN TỔ CHỨC HỘI THI