Kế hoạch tổ chức thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH
                               Số 7 /KH-ĐTN                           Di Linh, ngày 11 tháng 10 năm 2018

Tổ chức thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018

- Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ và lãnh đạo nhà trường;
- Căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị;
BCH Đoàn trường THPT Trường Chinh lập kế hoạch tổ chức thi cắm hoa chào mừng ngày PNVN 20/10/2018 cho học sinh toàn trường, với nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày PNVN 20/10
- Tạo điều kiện phát huy nghệ thuật thủ công, khả năng sáng tạo của học sinh
- Tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng nhằm giúp cho ĐVTN có một không khí thoải mái để đạt được nhiều kết quả học tập tốt hơn.
- Tạo tình đoàn kết, giao lưu giữa các lớp với nhau nhằm thắt chặt tình đoàn kết để cùng nhau học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực học tập và rèn luyện.
- Thể hiện tình cảm chân thành đối với quý cô, quý mẹ, các bạn nữ nhân ngày 20/10.
- Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề
- Phải có ‎ý tưởng mới lạ.
- Phải giữ gìn vệ sinh chung khu vực cắm hoa của lớp mình.
- Tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm mà chất lượng, đạt hiệu quả cao.
II. NỘI DUNG
1. Đối tượng tham gia: Học sinh toàn trường, riêng khối 10 chỉ cử 2 học sinh tham gia thi cắm hoa tham dự (có thể đi thêm tùy, không bắt buộc)
2. Thời gian, địa điểm:
6h45 ngày 15/10/2018 tại sân khấu
3. Chủ đề: Về ngày PNVN 20/10
4. Hình thức, thể lệ
- Mỗi lớp cử đại diện 2 học sinh tham gia thi cắm hoa, không có người hỗ trợ trong suốt thời gian dự thi.
   - Các đội tự chuẩn bị  hoa, các vật liệu, dụng cụ (kéo, keo…) để cắm hoa.
Chú ý
Không được cắm sẵn ở nhà.
- Thời gian: 30 phút
- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên lớp
- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung và dài không quá 01 tờ giấy kẻ ngang học sinh (bài thuyết trình có thể làm ở nhà)
- Sản phẩm sẽ được BGK chấm tại chỗ sau khi đội thực hiện xong phần thi.
- Những tác phẩm dự thi đoạt giải trong cuộc thi, Ban tổ chức sẽ giữ lại tặng cho các phòng của nhà trường.
- Các lớp tự chủ động kinh phí cho phần thi của lớp mình.
4. Các tiêu chí được chấm điểm
STT Tiêu  chí Thang điểm Ghi chú
1 Chủ đề có ý nghĩa phù hợp ngày 8/3 10 điểm
2 Tác phẩm mang tính nghệ thuật cao, sáng tạo, lạ mắt 30 điểm
3 Sự kết hợp hài hòa giữa hoa và bình hoa 20 điểm
4 Hoàn thành tác phẩm đúng thời gian, không sử dụng quá nhiều kinh phí. 10 điểm
5 Nội dung thuyết trình đúng chủ đề, ý nghĩa… 20 điểm
6 Đảm bảo vệ sinh trước và sau khi thi 10 điểm
III. KINH PHÍ
Có tờ trình dự trù kinh phí riêng, được lấy từ Quỹ hoạt động Đoàn năm học 2018 - 2019
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- BCH Đoàn trường phối hợp Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch cuộc thi, thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, lập dự trù kinh phí và tạo mọi điều kiện hỗ trợ cuộc thi.
- GV chủ nhiệm: tuyên truyền phổ biến học sinh, hỗ trợ, hướng dẫn cho các em để chọn học sinh tham gia.
- BCH các chi đoàn: triển khai, vận động Đoàn viên thanh niên tham gia và liên hệ với BCH Đoàn trường để giải đáp thắc mắc.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018. Đề nghị các Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia để hội thi đạt kết quả cao.

TM BCH ĐOÀN TRƯỜNG
Nơi nhận:                                                                                            BÍ THƯ
- Chi bộ, BGH (báo cáo, phê duyệt);
- Bí thư chi đoàn, GVCN (để triển khai);