Kế hoạch triển khai thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017

TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH                  Độc lập - Tự do – Hạnh phúc
                                                                       Di Linh, ngày 20 tháng 9  năm 2017

Triển khai thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 4148/BGDĐT-GDTX ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”
Thực hiện Công văn số 1785/SGDĐT-GDTX ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”
Trường THPT Trường Chinh  xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động của tuần lễ, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
- Triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 tại trường THPT Trường Chinh  .
II. CHỦ ĐỀ VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC:
- Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “ Học tập để phát triển quê hương đất nước”.
- Thời gian tổ chức:
+ Từ ngày 02/10/2017 đến 08/10/2017: Hoàn thành các điều kiện tổ chức hoạt động Tuần lễ.
+ Từ ngày 25/9/2017 đến 15/10/2017: Treo băng rôn tại nhà trường.
+ Từ ngày 02/10/2017 đến ngày 07/10/2017: Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách và các hoạt động tại thư viện nhà trường.
+ Ngày 02/10/2017: Tổ chức kể chuyện về tấm gương Bác Hồ với học tập suốt đời dưới cờ ( khối sáng Lớp 12A2; khối chiều Lớp 10A1)
+ Ngày 10/10/2017: Gửi báo cáo kèm theo hình ảnh hoạt động thực hiện Tuần theo đường công văn và qua Email: phonggdtx.solamdong@moet.edu.vn
III. NỘI DUNG:
Treo cờ, băng rôn trước cổng trường với nội dung “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017” và tiền sảnh trung tâm nhà trường “Học tập để phát triển quê hương đất nước”.
-   Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội học tập.
-   Tổ chức các phong trào như: Thi đua giành nhiều hoa điểm tốt, “ Ngày học tốt, giờ học tốt”, thi trang trí lớp sạch, đẹp, thân thiện, tổ chức trồng chăm sóc bồn hoa, thảm cỏ, cây cảnh, giáo dục kỹ năng sống… các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT…
- Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, thi kể chuyện sách về tấm gương học tập suốt đời của Bác Hồ.
- Thư viện tổ chức cho học sinh truy cập Internet và trên cơ sở website của nhà trường, cộng đồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được có cơ hội đọc sách điện tử và tài liệu trực tuyến hữu ích trong môi trường số góp phần phát triển văn hóa đọc.
- Thư viện tổ chức cho các em có kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách có hiệu quả, hữu ích
- Tạo sân chơi cho học sinh về hoạt động trao đổi, đọc sách của nhau.
- Tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; tuyên dương giáo viên, học sinh hiếu học trước, trong và sau Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
- Báo cáo kết quả tổ chức thực hiện theo quy định.
Trên đây là kế hoạch triển khai tổ chức hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 của trường Trường THPT Trường Chinh  , đề nghị các bộ phận cá nhân liên quan nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện có điều gì vướng mắc thì báo cáo với Hiệu trưởng xin ý kiến chỉ đạo./.
                                                                                           HIỆU TRƯỞNG
Nơi nhận:                                                                                ( Đã ký)
- Sở GD&ĐT;
- BGH;