Thứ năm - 05/09/2019 15:06
Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020
          Hoà trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường của học sinh cả nước, sáng ngày 05/9/2019, trường THPT Trường Chinh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Về dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường THPT Trường Chinh có đại diện lãnh đạo UBND xã Hòa Bắc, Hòa Nam, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường và tất cả cán bộ - giáo viên – nhân viên cùng hơn 600 em học sinh của trường.
Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Lâm Đồng khai giảng năm nay sẽ tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước, khuyến khích hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường. Trước lời kêu gọi này nhà trừng hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường.
Chương trình sẽ có những nghi thức như sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước;  tổ chức văn nghệ chào mừng để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
Năm học 2019 – 2020, trường THPT Trường Chinh  đón nhận 219 học sinh lớp 10, đây là lứa học sinh đánh dấu 12 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Trường Chinh  (2007 – 2019). Nghi thức chào đón các em học sinh khối 10 trang nghiêm, cùng với tiếng vỗ tay nồng nhiệt của các anh chị học sinh khối 11, 12 tất cả cùng tạo nên một không khí sôi động, tinh thần phấn khởi, mạnh mẽ, mở đầu cho một năm học đầy khí thế, hứng khởi cho học sinh.

Du thời tiết mưa nhẹ nhưng Thầy cô và các em học sinh của trường vẫn say sưa lắng nghe những tiết mục văn nghệ, ca khúc hòa tấu do học sinh của trường và dàn nhạc tại xã Hòa Nam biểu diễn.

Tại buổi lễ, Thầy Hồ Quang Tuyến - Phó hiệu trưởng đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt  Nam.
Thầy Đặng Thanh Lê – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường
          Tiếng trống khai trường tưng bừng hòa cùng tiếng vỗ tay của tập thể hội đồng sư phạm và các em học sinh ba khối mở đầu cho năm học mới như một lời chúc tốt đẹp và thành công đang chờ phía trước.
          Trong buổi lễ nhà trường đã trao hơn 20 xuất học bổng tiếp sức tới trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019. Mỗi xuất học bổn trị giá 500.000 đồng.
Hình ảnh đại diện UBND Xã Hòa Bắc, Hòa Nam, Ban đại diện CMHS trường trao học bổng “Tiếp sức tới trường” do GV-NV và học sinh nhà trường ủng hộ
Năm học 2019-2020 đã chính thức bắt đầu với niềm hân hoan cùng với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu của thầy trò trường THPT Trường Chinh sẽ đạt nhiều thành tích vượt trội trong năm học mới. Bên cạnh đó trường đã phối hợp với Công an huyện Di Linh tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông và tệ nạn học đường cho học sinh toàn trường.