LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017

Chủ nhật - 01/10/2017 21:53

LỄ PHÁT ĐỘNG  TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017

Người xưa đã từng dạy : “ Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người; và “ học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này.
Với ý nghĩa đó,  ngày 02/10/2017, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 705 học sinh  trường THPT Trường Chinh đã phát động, hưởng  ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa tri thức.

img 0870
Toàn cảnh buổi Lễ 
Thầy Hồ Quang Tuyến - Phó hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn; sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là “ quốc sách hàng đầu”.

unnamed 6
Thầy Hồ Quang Tuyến - Phó hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 .
Do đó, thầy và trò  trường THPT Trường Chinh sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, “ học, học nữa, học mãi” và học suốt cuộc đời.Dù diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng thầy và trò toàn trường đều phấn khởi và tích cực hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời”.

unnamed 5
Học sinh lớp 11A3 đọc bài phát biểu về ý nghĩa của việc học tập suốt đời
unnamed 4
Học sinh 12A2 kể chuyện  tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về học tập suốt đời.


Thực hiện đọc và kể những câu truyện về việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bên cạnh đó thư viện nhà trường đã kết hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động "Hái hoa dân chủ" đưa ra những câu hổi hữu ích cho việc học tập cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường trong không khí vui nhộn và tích cực.

unnamed 3  unnamed 2

Buổi lễ kết thúc với những thông điệp về sự học được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây