Trường THPT Trường Chinh với công tác chuẩn bị năm học mới 2021-2022

Thứ sáu - 17/09/2021 05:14
Trường THPT Trường Chinh đã tổ chức công tác dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022.
Từ sáng sớm, những đoàn viên Chi đoàn giáo viên trong màu áo xanh tuổi trẻ đã có mặt tại trường để bắt đầu cho công việc quét dọn, lau chùi hành lang, phòng học, cầu thang, dọn vệ sinh khuôn viên trường... Công việc bộn bề là thế nhưng chỉ sau 2 tiếng đồng hồ với bàn tay thoăn thoắt, từng tấm lưng áo ướt đẫm mồ hôi, ngôi trường đã trở lại không gian sạch đẹp, thoáng mát.
Hằng năm, mỗi độ thu về, sân trường rộn rã tiếng nói cười của học trò. Thế mà giờ đây, ngôi trường thiếu bóng trò bỗng trở nên mênh mông đến lạ. Ghế bàn, bảng xanh, phấn trắng vẫn đây, chiếc trống trường vẫn nằm yên đó, ghế đá, hàng cây vẫn nơi này…tất cả ngóng đợi lũ trò đến khác khoải, bỡi lẽ chưa bao giờ một ngôi trường vắng học trò lâu đến thế!
Trong lúc tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn đang diễn biến phức tạp, các lực lượng xã hội vẫn đang căng mình chống dịch cũng là lúc ngày khai giảng cận kề. Từ lãnh đạo nhà trường đến tổ chuyên môn đều khẩn trương triển khai tất cả những công việc cần thiết để sẵn sàng bước vào năm học mới, từ công tác xây dựng kế hoạch, phương án dạy học đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho đến việc triển khai tập huấn dạy học trực tuyến cho giáo viên và hướng dẫn kỹ năng học trực tuyến cho học sinh, công tác chuẩn bị Lễ khai giảng trực tuyến…
Đặc biệt, công tác nhập học, nhận lớp Online tưởng như vô cùng khó khăn nhưng chỉ sau hai ngày kết nối thông qua kênh website, zalo, facebook…, với sự năng động, sáng tạo của thầy và trò, các nhóm lớp cũng được tạo lập để chuẩn bị sẵn sàng cho hình thức học trực tuyến.
Năm học 2021-2022 mới chỉ ở thời điểm bắt đầu. Một năm học với nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước, vì thế rất cần sự đoàn kết, nỗ lực rất lớn từ lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực từ đội ngũ giáo viên, học sinh và gia đình học sinh. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để mỗi giáo viên phát huy tính tự học và sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong dạy học, mỗi học sinh tự lực, tự giác, rèn luyện các kỹ năng, phương pháp học tập để có thể thích ứng trong tình hình mới ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát và việc dạy học trở lại bình thường.
Tập thể thầy và trò trường THPT Trường Chinh sẽ không ngừng cố gắng, để việc dạy và học có chất lượng, quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy và học tốt”
Góc tường có thể rêu phong vì thời gian, sân trường có thể thiếu bóng học trò, nhưng nhất định việc dạy và học không thể dừng lại.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây