Thăm nhà học sinh và trao tặng sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó của Trường

Thứ hai - 19/11/2018 21:12
Thăm nhà học sinh và trao tặng sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó của Trường
Chiều ngày 19/11/2018, Trường THPT Trường Chinh tổ chức đến thăm nhà học sinh và trao tặng sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó của Trường.Đến thăm và trao tặng có Thầy Lưu Văn Hanh - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy Dương Văn Hòa – UVBCH Công đoàn trường - Bí thư Đoàn thanh niên, kiêm chủ tịch hội khuyến học của trường, Cô Đoàn Thị Liên – Chủ tịch hội chữ thập đỏ trường, Cô Nguyễn Thị Ánh Ngọc giáo viên chủ nhiệm lớp 11A3, Bác Ngô Xuân Quang trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Đại diện Đoàn xã Hòa Bắc
Học sinh khó khăn được tặng sổ tiết kiệm là Nguyễn Quỳnh Như học sinh lớp 11A3 Trường THPT Trường Chinh.
Cả gia đình em Như 3 người, sinh hoạt trong một căn nhà dựng tạm bợ dựa vào một vách nhà hàng xóm. Mà miếng đất đó cũng thuê lại để ở. Căn nhà chật hẹp để được một chiếc giường, 3 người xoay đầu để chia nhau chỗ ngủ,chia nhau hơi ấm, và nó cũng mới được mua tôn để lợp lại che nắng che mưa. Tuy khó khăn thiếu thốn nhưng em Như vẫn cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập và đạt kết quả cao.
Nay Ba em mất đi còn lại hai mẹ con hiu quạnh trong căn nhà vốn lạnh nơi đây, nay lại còn lạnh hơn. Thương em vì giờ đây muốn thắp hương hay nhìn di ảnh của Ba phải lên chùa. Chứ không đặt được trong ngôi nhà ấy ( vì chủ đất ko cho đặt). 
Khi Ba em mất được hoả táng và đưa tro của Ba em từ tp Hồ Chí Minh về quê nhà. Giờ người thì ra đi yên nghĩ về nơi cực lạc, còn lại người nằm đó hồi ức về kỷ niệm đã qua.
Giờ trong căn nhà đó chỉ có hai mẹ con lương tựa vào nhau để sống, để không vì sự khó khăn và mất mát làm ảnh hưởng tới việc học của em Như, Trường THPT Trường Chinh đã phát động kêu gọi hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái của Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cựu học sinh, cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân bên trong và ngoài nhà trường quyên góp tiền để hỗ trợ cho em Như trong cuộc sống sau này. 
Trong quá trình học tại Trường các tổ chức, Đoàn thể trong nhà trường đã làm mọi việc để miễn các loại tiền như học phí, giáo viên giảng dạy hỗ trợ học thêm không thu tiền, Hội khuyến học của trường hỗ trợ tiền trọ trong một năm học…. Qua sự kêu gọi do nhà trường phát động thì được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người nhà trường thu được số tiền là 25.340.000 đồng. Nhà Trường đã quyết định mở một sổ tiết kiệm trị giá 25.340.000 đồng hỗ trợ cho em có thêm nguồn kinh phí để chăm lo việc học tập và trang trải cho cuộc sống. Cũng từ tấm lòng của quý thầy cô, các em học sinh, các manh thường quân… đã tiếp thêm động lực, niềm tin để các em nỗ lực vượt lên hoàn cảnh học tốt, trở thành người có ích cho xã hội.
Ngoài sổ tiết kiệm 25.340.000 đồng còn phong bì 500.000 đồng tiền mặt đc anh Trân Quốc Trần ở sg gửi tặng em.
Thay mặt Trường THPT Trường Chinh tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cựu học sinh, cha mẹ học sinh Trường THPT Trường Chinh và các mạnh thường quân bên trong và ngoài nhà trường.
Một số hình ảnh trong buổi gặp gia đình và trao tặng sổ tiết kiệm cho em Nguyễn Quỳnh Như lớp 11A3:
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây