Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày NGVN 20/11/2017

Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày NGVN 20/11/2017

HUYỆN ĐOÀN DI LINH                           ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
  BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH
                             Số: 05/KH-ĐTN                                  Di Linh, ngày 16 tháng 10 năm 2017

(Vv: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày NGVN 20/11/2017)

- Căn cứ vào sự chỉ đạo của Chi bộ trường THPT Trường Chinh;
- Căn cứ Nghị quyết Đại hội Đoàn trường khóa X, năm học 2017 – 2018;
- Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị.
BCH Đoàn trường triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 20/11/2017 như sau:
A. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
            Nhằm tổ chức tốt các phong trào trong nhà trường tạo không khí học tập sôi nổi lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và phát huy truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, ... trong nhà trường.
B. NỘI DUNG
I. Học sinh
1. Học tập
1.1.  Phong trào “Ngàn hoa điểm tốt dâng tặng thầy cô”
* Mục đích
Tổ chức thi đua ở tất cả các khối lớp. Thi đua học tập đạt ngàn hoa điểm tốt, tạo không khí thi đua học tập trong học sinh (xóa điểm 0 – 3, tích cực đạt điểm 8 – 10)
* Yêu cầu
            - Tổng kết điểm thi đua học tốt đợt I (21/08 –> 18/11/2017). Lựa chọn 03 cá nhân xuất sắc nhất để trao thưởng.
            - Yêu cầu tối thiểu đối với học sinh tham gia:    - Điểm 10: số lượng từ 1 đến 3
                                                                                               - Điểm 9: số lượng từ 3 đến 5
                                                                                               - Điểm 8: số lượng từ 5 đến 7
* Lưu ý
- Điểm dự thi là tất các các điểm thành phần của học sinh, ở tất cả các môn học: thường xuyên, định kì
- Không giới hạn số lượng tham gia của mỗi lớp
- Lớp không có học sinh đủ yêu cầu trên cũng phải nộp phiếu trống về BTC, nếu không nộp coi như không tham gia và bị trừ điểm thi đua.
            * Thời hạn tổng hợp kết quả cuối cùng: trước 10h thứ 7 (18/11/2017)
1.2. Tuần học tốt
* Mục đích
Tạo không khí học tập tốt trong cả tuần, dành những tình cảm tốt đẹp nhất, những việc làm ý nghĩa nhất, ... để kính dâng lên thầy cô.
+ Trong cả tuần đó số giờ B giảm 1 nửa so với chuẩn thi đua hiện hành
+ Áp dụng cho tuần 12, 13. BCH Đoàn trường sẽ cộng điểm cho lớp nào đạt mức trên, nếu đạt được cộng gấp đôi so với quy định (tức là 200 điểm).
+ Các lớp không phải nộp đăng kí, sao đỏ sẽ cộng điểm cho lớp đạt được yêu cầu trên, nếu không đạt mà đạt theo chuẩn thi đua thì cộng điểm bình thường theo chuẩn.
2. Hoạt động phong trào
2.1. Văn nghệ
            * Mục đích
Phát huy tinh thần yêu văn hoá văn nghệ, của các em học sinh, thi đua lập thành tích của cá nhân, tập thể chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là quà tặng tinh thần đối với thầy cô giáo
            * Yêu cầu
- Mỗi lớp tiến hành luyện tập tối thiểu 01 tiết mục văn nghệ hoặc 01 câu chuyện kể về “tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tấm gương người tốt việc tốt ... cho lớp mình
            - Hình thức: hát, múa, kịch, kể chuyện…
            - Nội dung: về thầy cô, bè bạn, nhà trường, Bác
            - Hạn chót đăng kí các tiết mục và nộp nhạc: chậm nhất thứ 2 (13/11/2017) để sắp xếp chương trình.
            - Tổng duyệt và chấm thi: dự kiến vào ngày 19/11/2017
            - Công diễn: dự kiến vào ngày tổ chức mít tinh 20/11/2017
2.2. Thi nhảy hiện đại
            1. Đối tượng: HS nam, nữ
2. Tổng duyệt và chấm thi: dự kiến chiều ngày 19/11. Chọn 4 lớp biểu diễn vào ngày 20/11.
- Thời gian mỗi lớp dự thi không quá 5 phút
- Nộp nhạc về BCH Đoàn trường chậm nhất thứ 2 (13/11/2017) để sắp xếp chương trình.
Lưu ý: Tất cả các biểu mẫu, phiếu đăng kí, biểu điểm ... sẽ được chuyển qua mail của các đồng chí GVCN, các đồng chí có thể đăng kí bằng bản giấy, hoặc gửi qua mail: dvhoa.c3truongchinh@lamdong.edu.vn
II. Đoàn viên Giáo viên
- Giao cho BCH Chi đoàn GV phối hợp với các tổ chuyên môn, chọn 02 tiết trong tổ để tham gia hội giảng.
- Đoàn viên là GVCN hướng dẫn học sinh lớp mình thực hiện tốt kế hoạch đề ra.
Trên đây là kế hoạch tổng hợp các hoạt động chào mừng 20/11/2017. Kế hoạch này được triển khai trong toàn bộ Đoàn viên thanh niên của Nhà trường. Kính đề nghị các đ/c GVCN, các cá nhân liên quan triển khai sâu rộng và nghiêm túc để các hoạt động diễn ra kịp thời và đạt hiệu quả cao.

Nơi nhận:                                                                               TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG
- Chi bộ, BGH (phê duyệt, báo cáo);                                                        BÍ THƯ
- GVCN, Bí thư chi đoàn (để triển khai);                                                  (đã ký)
- Dán TB;